linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Hội thảo trực tuyến " An toàn trong CTScaner có thuốc tương phản"

CTScanner là một kỹ thuật chẩn đoán hiệu quả, ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong chẩn đoán và hỗ trợ hoạt động điều trị tại khoa lâm sàng. Tuy vậy, kỹ thuật này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho bệnh nhân đặc biệt là những bệnh nhân có bệnh lý nền như dị ứng, bệnh thận, bệnh lý tuyến giáp, hóa trị,... mà nhân viên y tế từ bộ phận lâm sàng lẫn chẩn đoán hình ảnh , từ bác sĩ đến kỹ thuật viên, điều dưỡng, thậm chí cả bệnh nhân, thân nhân cần hiểu rõ những thông cần thiết để có thể phối hợp cùng nhau nhằm vì điều trị hiệu quả, an toàn, hài lòng của các bên liên quan.
🌱Thật vậy, trong những năm qua, nhiều trường hợp khủng hoảng truyền thông về sự cố tử vong do sốc thuốc tương phản trong chụp CTScanner làm dậy sóng và gây nên hoang mang, lo lắng không chỉ cho người dân lẫn nhân viên y tế.
 
Bản thân tôi tự hỏi:
 
- Sau một sự cố như thế, những bài học nào đã được các cơ sở y tế rút ra?
 
- Các quy trình, hướng dẫn có được cải tiến để làm giảm thiểu các nguy cơ này không?
 
- Hay ta đáp lại bằng những cái lắc đầu ngao ngán "hệ thống nó vậy, biết làm sao" thôi thì "chờ cho sóng gió qua, trời lại quang, mây lại tạnh, bản thân mình ráng ăn chay, tích đức để sự cố, xui rủi không rơi trúng mình..."
 
🌱Đúng là mình không thể lường hết các nguy cơ, tác dụng phụ cho bệnh nhân vì cơ địa bệnh nhân mỗi người phản ứng mỗi khác mỗi khác, tuy nhiên, các đơn vị y tế nếu quan tâm đến vấn đề này đều có thể chọn cách chủ động ứng phó trong khả năng của đơn vị mình để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi chụp CTScanner có tương phản. Chính vì vậy, sau một thời gian chuẩn bị, CHIR rất vui mừng thông tin đến các anh chị trên diễn đàn về Hội thảo trực tuyến với chủ đề "AN TOÀN TRONG CTSCANNER CÓ THUỐC TƯƠNG PHẢN" sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3 tới, hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin, giải pháp thực tế cho các đồng nghiệp có thể vận dụng tại đơn vị mình.
 
📌THÔNG TIN HỘI THẢO
 
🌱 Thời gian: 13h30 - 15h15 ngày 8.3.2020
 
🌱 Địa điểm: Live stream trên trang của CHIR - Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế và trang facebook của CLB Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh
 
🌱 Cách thức tham dự: Quý đồng nghiệp có thể tham gia bằng cách vào diễn đàn của CLB hoặc lên trang page của CHIR vào kênh giờ diễn ra hội thảo
 
🌱CHIR rất hân hạnh mời được những vị khách mời tâm huyết, muốn chung tay và chia sẻ vấn đề này gồm có:
 
1. Ms. Jennylyn Llapitan - Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện San Hospital (Bệnh viện tư lớn nhất Sydney)
 
2. Ths.Bs. Trần Văn Lời - Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện ĐKTT An Giang
 
3. Ths.Bs. Hàn Viết Trung - Phó Phòng QLCL - Bệnh viện Bạch Mai
 
4. Ths. Trần Thị Ngọc Loan - Giảng viên bộ môn kỹ thuật hình ảnh - Trường Đại học Y Dược TPHCM
 
5. CN. Nguyễn Thị Thục Mai - Chuyên viên phòng QLCL - BV Bạch Mai
 
Ngoài ra, từ phía CHIR có sự tham gia của:
 
6. CN Đặng Phương Danh - CN Kỹ thuật hình ảnh - Chuyên viên tư vấn của CHIR
 
7. BS Phan Thị Lan Viên - BS Chẩn đoán hình ảnh - Chuyên viên tư vấn Quản lý chất lượng dành cho CĐHA của CHIR
 
 
🌱Chương trình hội thảo:
 
- 13h30 - 13h40: Khai mạc và giới thiệu khách mời
 
- 13h40 - 14h00: Thực trạng về vấn đề An toàn trong CTScanner có tương phản tại các bệnh viện Việt Nam, những khó khăn, thách thức trong việc triển khai các hoạt động an toàn trong CTScanner có tương phản.
 
- 14h00 - 14h30: Bài học về An toàn trong CTScanner có tương phản từ nước Úc
 
- 14h30 - 15h00: Thảo luận về các giải pháp An toàn trong CTScanner có tương phản tại Việt Nam
 
- 15h00 - 15h10: Trả lời các câu hỏi từ diễn đàn
 
- 15h10- 15h15: Cảm ơn và bế mạc
 
Chuyên gia Úc rất sẵn lòng giúp đỡ và trả lời những câu hỏi liên quan của các anh chị đồng nghiệp, đây chính là cơ hội để chúng ta cùng tháo những khó khăn thực tế trong hoạt động này. Chính vì vậy, CHIR rất mong nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia đặt câu hỏi, thảo luận của các anh chị để BTC có thể hỗ trợ mọi người được nhiều hơn.
 
Trân trọng,
 
Thay mặt BTC: BS Lan Viên
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team