linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Hội thảo: Quản Lý Rủi Ro - Nguy Cơ Trong Y Tế

Với mong muốn chia sẻ kiến thức - kinh nghiệm hữu ích cho Anh Chị Em đồng nghiệp trong lĩnh vực này, ban Admin CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh đã ấp ủ và chuẩn bị trong nhiều tháng để cùng phối hợp với BV Quân Y 175, tổ chức Hội thảo chuyên đề: Quản Lý Rủi Ro - Nguy Cơ Trong Y Tế.
Trong Quản Lý Chất Lượng Bệnh Viện, Quản Lý Nguy Cơ ( QLNC) đóng vai trò rất quan trọng. Từ những năm 70, QLNC mới bắt đầu được quan tâm trong lĩnh vực y tế, trước các khủng hoảng về các sai sót trong y khoa. Tuy nhiên sau vài thập kỷ, nhất là những năm gần đây, QLNC gần như là “tâm điểm”, được quan tâm hàng đầu, “đỉnh cao” của Quản Lý Chất Lượng – An Toàn Người Bệnh.
 
Trong ngành y, ai cũng sợ “sự cố”, không ai muốn sự cố rủi ro xảy ra. Khủng hoảng truyên thông về vaccin hiện nay cũng bắt đầu từ “sự cố - rủi ro” nhầm lẫn thuốc. Cái giá cho "sự cố - rủi ro" trong y khoa là quá đắt, không giống các ngành nghề khác.
 
Chúng ta phải chủ động đánh giá nguy cơ/rủi ro để giải quyết nó, cắt bỏ nó hoặc có những hành động phòng ngừa thích hợp nhầm không để sự cố xảy ra, gây tổn hại cho người bệnh và nhân viên y tế.
 
 
Với mong muốn chia sẻ kiến thức - kinh nghiệm hữu ích cho Anh Chị Em đồng nghiệp trong lĩnh vực này, ban Admin CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh đã ấp ủ và chuẩn bị trong nhiều tháng để cùng phối hợp với BV Quân Y 175, tổ chức Hội thảo chuyên đề: Quản Lý Rủi Ro - Nguy Cơ Trong Y Tế với 3 nội dung được chọn lựa báo cáo:
 
1. Tổng quan về Quản Lý Nguy Cơ trong Y Tế, báo cáo viên là Ông M Zakirul Karim (M Zakirul Karim), một chuyên gia quốc tế về QLCL - ATNB đã có kinh nghiệm triển khai hoạt động này ở Việt Nam, tại BV FV và hiện Ông đang công tác tại BV Quốc Tế Hạnh Phúc - Bình Dương.
 
2. Sai lỗi do con người trong y tế, một chuyên đề rất hay, mới, được báo cáo bởi Ths Huỳnh Bảo Tuân, cán bộ giảng trường ĐH Bách Khoa. Anh đã có một năm kinh nghiệm gắn bó thực hiện nhiều cải tiến chất lượng cho nhiều bệnh viện cũng như chia sẻ rất nhiều chuyên đề hay cho CLB chúng ta. Anh rất tâm huyết và muốn giúp đỡ cho Anh Em y tế làm QLCL - ATNB.
 
3. Triển khai hiệu quả hệ thống quản lý sự cố - rủi ro tại Bệnh viện, báo cáo viên Ths - Bs Phan Thị Ngọc Linh
 
Công tác tổ chức:
- Thời gian: 8 giờ đến 12 giờ sáng Chủ Nhật ngày 28.8.2016
- Địa điểm: Hội trường lớn Bệnh viện Quân Y 175 ; Số 786 Nguyễn Kiệm - Phường 3 - Quận Gò Vấp TP Hồ Chí Minh
- Chi phí tham dự: Không
- Đăng ký tham dự tại email : dthv175@gmail.com hoặc điện thoại : 0985 805 958 - Ms Châu / 0948 742 744 - Ms Yến
Thông tin đăng kí : Họ và Tên - Vị trí công tác - Đơn vị công tác - Điện thoại - Email
 
Trân trọng kính mời,
CLB QLCL-ATNB
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team