linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

NHỮNG BÀI VIẾT NÊN ĐỌC TRÊN QPSOLUTIONS.VN

Những bài viết hay, được nhiều người quan tâm của CLB QLCL-ATNB, được sắp xếp theo các chuyên đề để các anh chị tiện theo dõi. Nội dung này được cập nhật thường xuyên..

TIÊU ĐIỂM NỔI BẬT

 • Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Lương là câu chuyện đau đầu và kéo dài sự bất cập trong nhiều năm. Giải quyết nó, chúng ta không kỳ vọng đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cần nhận diện những vấn đề thắt nút trong hệ thống có khả năng gây hại, ảnh hưởng đến sự sụp đổ của hệ thống. Quản trị gọi đó là critical problem (thật ra quản trị mượn thuật ngữ này của ngành công nghệ thông tin, để chỉ những cái lỗi mà máy tính có thể phải khởi động lại để vá lỗi).
 • Cộng đồng "Bệnh nhân thông thái"

  Một trong những mong cầu tha thiết nhất của con người là được sống một cuộc đời khoẻ mạnh, vì vậy, trở thành bệnh nhân là điều không mấy ai mong muốn. Nhưng dù muốn hay không, chúng ta vẫn phải đối diện với thực tế: không ai tránh được bệnh viện. Hầu hết chúng ta cất tiếng khóc chào đời ở bệnh viện, và phải đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế nhiều lần nữa trong suốt cuộc đời: khám bệnh, chữa bệnh, thăm bệnh, nuôi bệnh, sinh con, nhổ răng, đo mắt, chích ngừa, cho đến khám sức khoẻ tổng quát để bổ sung hồ sơ tìm việc hay hồ sơ du học, du lịch...
 • Ai sẽ làm quản lý chất lượng - An toàn người bệnh tại bệnh viện?

  Hôm qua Anh Thinh V. Le chia sẻ những hình ảnh đẹp tuyệt vời của một bệnh viện ở Tỉnh Bình Định, được Anh Em thành viên diễn đàn ủng hộ thật nhiều, Tôi cũng cùng chung niềm vui..!! Tôi cũng mong lắm Việt Nam mình sẽ có những Bệnh viện đẹp long lanh như vậy.
 • Hội thảo chuyên đề cải tiến chất lượng y tế, con đường từ áp dụng chuẩn chất lượng Quốc tế đến y tế tinh gọn (Lean)

  Hôm nay CHIR(Center for Healtcare Improvement/Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế) của chúng ta đã tiếp tục kết nối chuyên gia của Hội đồng tiêu chuẩn chất lượng Úc (ACHS) về chia sẻ với Anh Em y tế của TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

TIN MỚI

 • Vai trò của ngành Điều Dưỡng trong Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh

  "Điều dưỡng là khối ngành rất quan trọng trong bệnh viện..nhất là trong hoạt động Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh. Bác sĩ giỏi thu hút người bệnh đến bệnh viện, nhưng điều dưỡng là người sẽ giữ người bệnh ở lại với bệnh viện..thời gian người điều dưỡng tiếp xúc với người bệnh - thân nhân là nhiều nhất..."
 • Hội thảo online về KỸ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

  Hiện tại phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc, năng suất khoa học (cụ thể là bài báo công bố quốc tế) đang tăng dần từng năm và đang có dấu hiệu tăng mạnh từ năm 2017. Các cá nhân và tổ chức trong ngành y tế đều thấy rõ tầm quan trọng của NCKH và bắt đầu chú ý, quan tâm và đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực này. Rất nhiều chuyên gia/ nhà khoa học nhiều kinh nghiệm và các nhà hoạch định chính sách đã tham gia hiến kế nhằm giúp cho nền khoa học nước nhà ngày càng phát triển, bắt kịp với các nước trong khu vực và thế giới.
 • Ý tưởng cái tiến phân luồng bệnh nhân

  Tiếp đón, phân luồng bệnh nhân ở bệnh viện không phải là chuyện nhỏ, ý tưởng thiết kế sắp xếp chuyển bệnh (triage) giúp tăng hiệu quả công việc khi bệnh nhân nhập viện đông, nhất là ở khoa cấp cứu, tránh mệt mỏi - xung đột...
 • We love to hate meetings

  Chúng ta không thích đi họp ở bệnh viện: NVYT không ưa bị “hành đi họp” vì mất thời gian thực hành lâm sàng, không đem lại nhiều lợi ích hiệu quả, mệt mỏi, có khi lại cãi vã đấu đá nhau, lên lớp...trong cuộc họp. Làm sao để đưa ra quyết định tốt? Hãy tổ chức một buổi họp hiệu quả.
 • Đào tạo chuyên đề: PUBLIC NARRATIVE SPEAKING (KỸ NĂNG TỰ SỰ) với Chuyên gia Harvard

  🔑🔑 NÓI SAO ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP THƯƠNG, BỆNH NHÂN MẾN⁉️ Kỹ năng thuyết phục, truyền tải những thông tin/thông điệp “chạm" đến trái tim người nghe thực sự rất cần cho nhân viên y tế. Anh Em chúng ta thật sự cần kỹ năng này cho nhiều tình huống như:
 • Cải tiến giường bệnh phòng chống té ngã tại Trung tâm y tế huyện Tiên Yên

  Cải tiến giường bệnh hiện có bằng cách hàn thêm thanh chắn với CHI PHÍ BẰNG 1/5 CHI PHÍ THAY THẾ GIƯỜNG MỚI !!

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team