linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcHỌC mỗi ngày

 • Cải tiến từ những vấn đề nhỏ nhất, trong tầm tay.

  Cải tiến từ những vấn đề nhỏ nhất, trong tầm tay.

  Học - biết - không áp dụng/không đưa vào thực tế là LÃNG PHÍ thứ 8 !! Tôi đã từng chia sẻ slide trình bày của Anh Dimitry Tran về 8 loại lãng phí trong y tế trước đây !!
 • Làm sao tập trung vào ý chính?

  Làm sao tập trung vào ý chính?

  Hôm qua Tôi có góp nhặt được từ bài viết của TS Vũ Thế Dũng - GV ĐH Bách Khoa chia sẻ trên diễn đàn CLB Quản Trị và Khởi Nghiệp một bài học hay, có thể áp dụng trong môi trường bệnh viện, xin phép chia sẻ đến Anh Em nhé:
 • Một phương pháp đào tạo phù hợp, hiệu quả là con đường của cải tiến chất lượng y tế mà chúng ta phải đi qua?

  Một phương pháp đào tạo phù hợp, hiệu quả là con đường của cải tiến chất lượng y tế mà chúng ta phải đi qua?

  Thực tiễn hiện nay tại các bệnh viện, cách làm việc của nhân viên y tế chưa thống nhất, chưa giống nhau, chưa đồng bộ được, dù chúng ta có rất nhiều quy trình kỹ thuật cho Bác sĩ - Điều Dưỡng và chúng ta cũng có nhiều quy trình vận hành.
 • Xây dựng hệ thống và quy trình trong bệnh viện

  Xây dựng hệ thống và quy trình trong bệnh viện

  Nhân anh Lương Lý có bàn về tầm quan trọng của quy trình và sự phối hợp đa chuyên khoa trong chăm sóc BN. Xin mạn phép chia sẻ một số vấn đề về tầm quan trọng của hệ thống và quy trình trong chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật mà mình tai nghe mắt thấy tại SNUBH.
 • Cẩm nang đi viện

  Cẩm nang đi viện

  Giáo dục/hướng dẫn người bệnh, làm sao để biết đi bệnh viện thì nên như thế nào, phối hợp với nhân viên y tế như thế nào để được an toàn nhất và hài lòng nhất !? --> Đây là giấc mơ Tôi ấp ủ bao lâu nay và tìm mọi cơ hội để thực hiện. Tôi tin khi người sử dụng dịch vụ hiểu và biết cách đòi hỏi đúng, thì chất lượng dịch vụ y tế sẽ phải tốt lên. Mối quan hệ giữa người sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ sẽ cải thiện.
 • Vòng tính tốc độ dịch truyền

  Vòng tính tốc độ dịch truyền

  Hôm trước có một bài báo đề cập đến vấn đề dùng vòng tính tốc độ dịch truyền của BV Quận Thủ Đức, giúp các đồng nghiệp Điều Dưỡng có nhiều thời gian chăm sóc người bệnh hơn. Rất nhiều đồng nghiệp đã quan tâm, hỏi xin.
 • 5 Đúng khi sử dụng thuốc

  5 Đúng khi sử dụng thuốc

  Các Anh Chị Em đồng nghiệp hãy xem và học hỏi cách thiết kế poster như hình bên dưới nhé (5 Đúng trong sử dụng thuốc). Trong bệnh viện chúng ta có rất nhiều nội dung có thể thiết kế thành poster, có thể cải tiến thêm theo dạng infographic dễ nhớ, dễ đi vào lòng người.
 • Nhận dạng đúng Người bệnh - BV Chợ Rẫy

  Nhận dạng đúng Người bệnh - BV Chợ Rẫy

  Cho 3 nhóm đối tượng: Nội trú, Ngoại trú và Hôn mê
 • Ứng dụng thẻ thanh toán tự động ở BV Bạch Mai

  Ứng dụng thẻ thanh toán tự động ở BV Bạch Mai

  Ở BV Bạch Mai có hình thức liên kết với Ngân hàng mà Tôi và Anh The Anh Nguyen rất ấn tượng khi biết đến và đã tìm hiểu, phỏng vấn người sử dụng vac cả đồng nghiệp ở đó, cả hai bên đều thấy tiện lợi và rất thích.
 • Tủ hồ sơ đựng phim

  Tủ hồ sơ đựng phim

  Là nhân viên y tế, khổ sở vất vả với chuyện lạc phim ảnh XQuang - CT - MRI hoặc kết quả CLS này đi nhầm hồ sơ thì mới thấy "thèm" cái tủ đựng hồ sơ như thế này phải không cả nhà ơi!?

Trở về 1 2 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team