linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mục

 • Vai trò của ngành Điều Dưỡng trong Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh

  Vai trò của ngành Điều Dưỡng trong Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh

  "Điều dưỡng là khối ngành rất quan trọng trong bệnh viện..nhất là trong hoạt động Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh. Bác sĩ giỏi thu hút người bệnh đến bệnh viện, nhưng điều dưỡng là người sẽ giữ người bệnh ở lại với bệnh viện..thời gian người điều dưỡng tiếp xúc với người bệnh - thân nhân là nhiều nhất..."
 • Ý tưởng cái tiến phân luồng bệnh nhân

  Ý tưởng cái tiến phân luồng bệnh nhân

  Tiếp đón, phân luồng bệnh nhân ở bệnh viện không phải là chuyện nhỏ, ý tưởng thiết kế sắp xếp chuyển bệnh (triage) giúp tăng hiệu quả công việc khi bệnh nhân nhập viện đông, nhất là ở khoa cấp cứu, tránh mệt mỏi - xung đột...
 • We love to hate meetings

  We love to hate meetings

  Chúng ta không thích đi họp ở bệnh viện: NVYT không ưa bị “hành đi họp” vì mất thời gian thực hành lâm sàng, không đem lại nhiều lợi ích hiệu quả, mệt mỏi, có khi lại cãi vã đấu đá nhau, lên lớp...trong cuộc họp. Làm sao để đưa ra quyết định tốt? Hãy tổ chức một buổi họp hiệu quả.
 • Cải tiến giường bệnh phòng chống té ngã tại Trung tâm y tế huyện Tiên Yên

  Cải tiến giường bệnh phòng chống té ngã tại Trung tâm y tế huyện Tiên Yên

  Cải tiến giường bệnh hiện có bằng cách hàn thêm thanh chắn với CHI PHÍ BẰNG 1/5 CHI PHÍ THAY THẾ GIƯỜNG MỚI !!
 • 5S - Hành trình bất tận

  5S - Hành trình bất tận

  Hai tuần vừa qua, tôi và Phương Danh cùng nhau triển khai Ngày Hội 5S cho 9 Bệnh viện ở 2 tỉnh: Quảng Nam và Nghệ An. Mỗi một Ngày Hội cho mỗi một bệnh viện, đều cho có những câu chuyện thú vị khác nhau, mỗi bệnh viện có hoàn cảnh khác nhau, tâm tư anh em khác nhau nhưng có những điểm rất chung:
 • CÁI VÒI NƯỚC CÓ ABC 300K MỖI THÁNG

  CÁI VÒI NƯỚC CÓ ABC 300K MỖI THÁNG

  “CÁI VÒI NƯỚC có thu nhập ABC mỗi tháng 300k, trong khi ở đó NHÂN VIÊN Y TẾ không có đồng ABC nào”
 • Những điều bệnh nhân, thân nhân cần biết để truyền dịch an toàn, hiệu quả

  Những điều bệnh nhân, thân nhân cần biết để truyền dịch an toàn, hiệu quả

  Nhắc đến vấn đề truyền dịch, tự nhiên mình nhớ các bạn điều dưỡng đã cùng mình chiến đấu khi mình còn làm công tác lâm sàng ở bệnh viện ghê luôn. Mình nhớ có lần mình hỏi, "đi trực, các bạn sợ gì nhất?" Không cần nghĩ ngợi gì, các bạn trả lời ngay "Em sợ truyền dịch cho bệnh nhân nhất vì ngoài các thủ tục hành chính, việc không tuân thủ, phối hợp của bệnh nhân - người nhà, réo hoài làm em mệt lắm"
 • Ngày hội 5S miễn phí với Canva

  Ngày hội 5S miễn phí với Canva

  Như vậy là còn ngày mai ở Tứ Kỳ - Hải Dương nữa thôi là Ngày Hội 5S miễn phí do Canva tài trợ đi qua được 3 trên 10 tỉnh thành.
 • Vài trao đổi về cách thức tăng sự tập trung trong công việc cho nhân viên y tế, để môi trường bệnh viện an toàn hơn

  Vài trao đổi về cách thức tăng sự tập trung trong công việc cho nhân viên y tế, để môi trường bệnh viện an toàn hơn

  Các cơ quan chức năng bên ngoài bệnh viện cũng cần rà soát lại, và chia sẻ thông tin với nhau, để giảm cường độ báo cáo cho các bệnh viện. Một bệnh viện phải báo cáo cho 7-8 sở, hội đồng nhân dân, ủy ban, kiểm toán…ai cũng có quyền yêu cầu báo cáo. Nhưng không ai nghĩ xem, nó làm gia tăng chi phí cho bệnh viện như thế nào.
 • Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Lương là câu chuyện đau đầu và kéo dài sự bất cập trong nhiều năm. Giải quyết nó, chúng ta không kỳ vọng đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cần nhận diện những vấn đề thắt nút trong hệ thống có khả năng gây hại, ảnh hưởng đến sự sụp đổ của hệ thống. Quản trị gọi đó là critical problem (thật ra quản trị mượn thuật ngữ này của ngành công nghệ thông tin, để chỉ những cái lỗi mà máy tính có thể phải khởi động lại để vá lỗi).
Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team