linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Cải tiếnHọc từ sự cố rủi ro

 • Sự cố giao tiếp - ứng xử ở BV: Năng lực cảm xúc cần cải thiện

  Sự cố giao tiếp - ứng xử ở BV: Năng lực cảm xúc cần cải thiện

  Các Anh Chị Em đồng nghiệp thân mến, Tôi mới vừa gỡ một video clip được chia sẻ trên CLB và cảm xúc của Tôi lúc này là đau lòng.
 • Sự cố rủi ro - Báo cáo sự thật

  Sự cố rủi ro - Báo cáo sự thật

  Sau mỗi sự cố y khoa xảy ra, người bệnh hoặc thân nhân luôn muốn biết các thông tin liên quan dến sai sót đó một cách nhanh chóng và chi tiết. Việc thông báo sớm các sự thật liên quan có thể hỗ trợ trong các vụ kiện bồi thường. Khi các sai sót xảy ra, người ta thường cố giấu chúng đi. Trong một vài trường hợp, khi thân nhân người bệnh được giải thích rõ ràng, họ có thể dịu đi sự tức giận của mình.
 • Đỗ lỗi do sai sót

  Đỗ lỗi do sai sót

  Ở một bệnh viện lớn ở Mỹ, bác sĩ Z, trực gây mê nhận 1 cuộc gọi khẩn đến khoa hồi sức tích cực.Một bệnh nhân nam 54 tuổi đang bị 1 cơn hen cấp. Tình trạng bệnh nhân ngày càng xấu và cần đặt nội khí quản gấp. Được sự trợ giúp của đồng nghiệp khi đặt nội khí quản, BS Z. thực hiện tiêm 50 miligram Ketamine. Bệnh nhân được đặt nội khí quản thành công. Sau đó vài phút, bệnh nhân bỗng rơi vào trạng thái ngưng tim. CODE BLUE cấp cứu được kích hoạt, đội cấp cứu lập tức đến hỗ trợ. Nhưng người bệnh đã tử vong.
 • Một sai sót nghiêm trọng liên quan đến Dược

  Một sai sót nghiêm trọng liên quan đến Dược

  Vào một đêm ở bệnh viện Nebraska, đội cấp cứu nội viện đã được gọi đến cấp cứu 1 người bệnh ngưng tim. Không lâu sau đó, một cuộc gọi cấp cứu khác lại đến. Trước nửa đêm, đội đã vất vả chạy khắp nơi trong bệnh viện để cấp cứu hồi sức cho 4 bệnh nhân ngưng tim trong bệnh viện.
 • Các sai sót do không kiểm soát dịch truyền - thuốc

  Các sai sót do không kiểm soát dịch truyền - thuốc

  Các sai sót do không kiểm soát dịch truyền – thuốc sau khi tháo khỏi hệ thống bơm kiểm soát là khá phổ biến, có thể ngăn ngừa nhằm tránh các sự cố đau lòng. Hầu hết các tai biến y khoa này xảy ra do dây dịch truyền được gắn vào máy bơm nhưng không được đóng cửa chặn lại hoặc khóa chặn lại. Khi dây dịch đã được tháo ra khỏi máy, chúng vẫn được nối với các đường truyền tĩnh mạch người bệnh, và trọng lực kéo thuốc chảy tự do vào cơ thể người bệnh.
 • Bệnh nhân đột tử ngay trong khoa cấp cứu mà không ai hay biết

  Bệnh nhân đột tử ngay trong khoa cấp cứu mà không ai hay biết

  Thứ bảy, 15/2/2014, một bệnh nhân nữ 61 tuổi, nhập viện vì một vết đứt ở bàn chân do mảnh chai. Khoảng 4h sau bà ta được tình cờ phát hiện nằm chết cứng trong khu vực cấp cứu mà không hề có dấu hiệu báo động nào, tại BV Cochin, Paris năm 2014.
 • Sự cố thực hiện sai y lệnh thuốc

  Sự cố thực hiện sai y lệnh thuốc

  Sau khi tiêm khoảng ¾ lượng thuốc, Miguel bé nhỏ trở nên hôn mê. QT CODE BLUE trẻ sơ sinh kích hoạt với nỗ lực của các bác sĩ và điều dưỡng nhằm cứu sống Miguel. Tuy nhiên nỗ lực của họ đã thất bại, Miguel đã ra đi mãi mãi.

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team