linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcBài từ Diễn đàn CLB QLCL-ATNB

 • 5S - Hành trình bất tận

  5S - Hành trình bất tận

  Hai tuần vừa qua, tôi và Phương Danh cùng nhau triển khai Ngày Hội 5S cho 9 Bệnh viện ở 2 tỉnh: Quảng Nam và Nghệ An. Mỗi một Ngày Hội cho mỗi một bệnh viện, đều cho có những câu chuyện thú vị khác nhau, mỗi bệnh viện có hoàn cảnh khác nhau, tâm tư anh em khác nhau nhưng có những điểm rất chung:
 • Những điều bệnh nhân, thân nhân cần biết để truyền dịch an toàn, hiệu quả

  Những điều bệnh nhân, thân nhân cần biết để truyền dịch an toàn, hiệu quả

  Nhắc đến vấn đề truyền dịch, tự nhiên mình nhớ các bạn điều dưỡng đã cùng mình chiến đấu khi mình còn làm công tác lâm sàng ở bệnh viện ghê luôn. Mình nhớ có lần mình hỏi, "đi trực, các bạn sợ gì nhất?" Không cần nghĩ ngợi gì, các bạn trả lời ngay "Em sợ truyền dịch cho bệnh nhân nhất vì ngoài các thủ tục hành chính, việc không tuân thủ, phối hợp của bệnh nhân - người nhà, réo hoài làm em mệt lắm"
 • Ngày hội 5S miễn phí với Canva

  Ngày hội 5S miễn phí với Canva

  Như vậy là còn ngày mai ở Tứ Kỳ - Hải Dương nữa thôi là Ngày Hội 5S miễn phí do Canva tài trợ đi qua được 3 trên 10 tỉnh thành.
 • Vài trao đổi về cách thức tăng sự tập trung trong công việc cho nhân viên y tế, để môi trường bệnh viện an toàn hơn

  Vài trao đổi về cách thức tăng sự tập trung trong công việc cho nhân viên y tế, để môi trường bệnh viện an toàn hơn

  Các cơ quan chức năng bên ngoài bệnh viện cũng cần rà soát lại, và chia sẻ thông tin với nhau, để giảm cường độ báo cáo cho các bệnh viện. Một bệnh viện phải báo cáo cho 7-8 sở, hội đồng nhân dân, ủy ban, kiểm toán…ai cũng có quyền yêu cầu báo cáo. Nhưng không ai nghĩ xem, nó làm gia tăng chi phí cho bệnh viện như thế nào.
 • Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Lương là câu chuyện đau đầu và kéo dài sự bất cập trong nhiều năm. Giải quyết nó, chúng ta không kỳ vọng đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cần nhận diện những vấn đề thắt nút trong hệ thống có khả năng gây hại, ảnh hưởng đến sự sụp đổ của hệ thống. Quản trị gọi đó là critical problem (thật ra quản trị mượn thuật ngữ này của ngành công nghệ thông tin, để chỉ những cái lỗi mà máy tính có thể phải khởi động lại để vá lỗi).
 • Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

  Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

  Hôm nay, sáng mồng 3 tháng 9, Sài Gòn trời se se lạnh, gió rú rít liên hồi ngoài cửa sổ do ảnh hưởng áp thấp. Tôi - Thế Anh - lần giở từng tấm ảnh mà tự tay mình chụp trong suốt hành trình đi làm 5S cho các Bệnh viện ở Việt Nam. Mỗi tấm ảnh lại gợi nhớ một câu chuyện, một kỷ niệm - những câu chuyện cải tiến - những kỷ niệm với những con người mong muốn cải tiến.
 • Bốn năng lực cốt lõi cần rèn luyện để làm một người quản lý mà ai cũng cần

  Bốn năng lực cốt lõi cần rèn luyện để làm một người quản lý mà ai cũng cần

  Làm sếp không phải là làm quan, ăn trên ngồi trước, bắt người khác quỳ mọp hai tay dâng tiền, hưởng lạc thần tiên trên xương máu thiên hạ. Hãy quên đi những mơ ước bất nhân đó. Nếu để nó trong đầu, nó sẽ dẫn bạn thậm chí trở thành con thú chứ chả phải con người.
 • Xây dựng văn hóa không đổ lỗi - Cần hình thành những nguyên tắc ứng xử cụ thể

  Xây dựng văn hóa không đổ lỗi - Cần hình thành những nguyên tắc ứng xử cụ thể

  Tại sao phải xây dựng văn hóa không đổ lỗi trong bệnh viện? đã được thảo luận nhiều năm nay trong diễn đàn, xin phép không nhắc lại. Tuy nhiên, làm sao xây dựng được văn hóa này cần nhiều kinh nghiệm được chia sẻ. Thời gian qua tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này. Cộng với quá trình quan sát ở các bệnh viện. Hôm nay viết ra đây để mọi người thảo luận chung.
 • Để hạn chế chảy máu chất xám, việc cần làm là xây dựng một hệ sinh thái tri thức để phát triển con người

  Để hạn chế chảy máu chất xám, việc cần làm là xây dựng một hệ sinh thái tri thức để phát triển con người

  Thoạt nghe có vẻ rất vô lý, đào tạo huấn luyện con người mất nhiều công sức và tốn kém, phải cố gắng thiết kế nhiều chính sách ràng buộc để hạn chế mất người mới đúng chứ ! Thậm chí nhiều nơi rất bực tức khi người nơi mình bồi dưỡng phát triển cứ bị nơi khác “chiêu dụ”.
 • Sổ tay quản lý rủi ro và cải tiến chất lượng y tế

  Sổ tay quản lý rủi ro và cải tiến chất lượng y tế

  Cùng chung tay ngăn ngừa sự cố cố rủi ro, không để sự cố xảy ra tại bất kỳ bệnh viện nào, nhất là những sự cố có thể ngăn ngừa được là một hành động rất ý nghĩa với mỗi chúng ta

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team