linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcBài từ Diễn đàn CLB QLCL-ATNB

 • Ý tưởng cái tiến phân luồng bệnh nhân

  Ý tưởng cái tiến phân luồng bệnh nhân

  Tiếp đón, phân luồng bệnh nhân ở bệnh viện không phải là chuyện nhỏ, ý tưởng thiết kế sắp xếp chuyển bệnh (triage) giúp tăng hiệu quả công việc khi bệnh nhân nhập viện đông, nhất là ở khoa cấp cứu, tránh mệt mỏi - xung đột...
 • We love to hate meetings

  We love to hate meetings

  Chúng ta không thích đi họp ở bệnh viện: NVYT không ưa bị “hành đi họp” vì mất thời gian thực hành lâm sàng, không đem lại nhiều lợi ích hiệu quả, mệt mỏi, có khi lại cãi vã đấu đá nhau, lên lớp...trong cuộc họp. Làm sao để đưa ra quyết định tốt? Hãy tổ chức một buổi họp hiệu quả.
 • 5S - Hành trình bất tận

  5S - Hành trình bất tận

  Hai tuần vừa qua, tôi và Phương Danh cùng nhau triển khai Ngày Hội 5S cho 9 Bệnh viện ở 2 tỉnh: Quảng Nam và Nghệ An. Mỗi một Ngày Hội cho mỗi một bệnh viện, đều cho có những câu chuyện thú vị khác nhau, mỗi bệnh viện có hoàn cảnh khác nhau, tâm tư anh em khác nhau nhưng có những điểm rất chung:
 • Những điều bệnh nhân, thân nhân cần biết để truyền dịch an toàn, hiệu quả

  Những điều bệnh nhân, thân nhân cần biết để truyền dịch an toàn, hiệu quả

  Nhắc đến vấn đề truyền dịch, tự nhiên mình nhớ các bạn điều dưỡng đã cùng mình chiến đấu khi mình còn làm công tác lâm sàng ở bệnh viện ghê luôn. Mình nhớ có lần mình hỏi, "đi trực, các bạn sợ gì nhất?" Không cần nghĩ ngợi gì, các bạn trả lời ngay "Em sợ truyền dịch cho bệnh nhân nhất vì ngoài các thủ tục hành chính, việc không tuân thủ, phối hợp của bệnh nhân - người nhà, réo hoài làm em mệt lắm"
 • Ngày hội 5S miễn phí với Canva

  Ngày hội 5S miễn phí với Canva

  Như vậy là còn ngày mai ở Tứ Kỳ - Hải Dương nữa thôi là Ngày Hội 5S miễn phí do Canva tài trợ đi qua được 3 trên 10 tỉnh thành.
 • Vài trao đổi về cách thức tăng sự tập trung trong công việc cho nhân viên y tế, để môi trường bệnh viện an toàn hơn

  Vài trao đổi về cách thức tăng sự tập trung trong công việc cho nhân viên y tế, để môi trường bệnh viện an toàn hơn

  Các cơ quan chức năng bên ngoài bệnh viện cũng cần rà soát lại, và chia sẻ thông tin với nhau, để giảm cường độ báo cáo cho các bệnh viện. Một bệnh viện phải báo cáo cho 7-8 sở, hội đồng nhân dân, ủy ban, kiểm toán…ai cũng có quyền yêu cầu báo cáo. Nhưng không ai nghĩ xem, nó làm gia tăng chi phí cho bệnh viện như thế nào.
 • Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Trao đổi một vài nút thắt về hệ thống lương trong bệnh viện

  Lương là câu chuyện đau đầu và kéo dài sự bất cập trong nhiều năm. Giải quyết nó, chúng ta không kỳ vọng đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cần nhận diện những vấn đề thắt nút trong hệ thống có khả năng gây hại, ảnh hưởng đến sự sụp đổ của hệ thống. Quản trị gọi đó là critical problem (thật ra quản trị mượn thuật ngữ này của ngành công nghệ thông tin, để chỉ những cái lỗi mà máy tính có thể phải khởi động lại để vá lỗi).
 • Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

  Sổ tay 5S - Phiên bản cập nhật

  Hôm nay, sáng mồng 3 tháng 9, Sài Gòn trời se se lạnh, gió rú rít liên hồi ngoài cửa sổ do ảnh hưởng áp thấp. Tôi - Thế Anh - lần giở từng tấm ảnh mà tự tay mình chụp trong suốt hành trình đi làm 5S cho các Bệnh viện ở Việt Nam. Mỗi tấm ảnh lại gợi nhớ một câu chuyện, một kỷ niệm - những câu chuyện cải tiến - những kỷ niệm với những con người mong muốn cải tiến.
 • Bốn năng lực cốt lõi cần rèn luyện để làm một người quản lý mà ai cũng cần

  Bốn năng lực cốt lõi cần rèn luyện để làm một người quản lý mà ai cũng cần

  Làm sếp không phải là làm quan, ăn trên ngồi trước, bắt người khác quỳ mọp hai tay dâng tiền, hưởng lạc thần tiên trên xương máu thiên hạ. Hãy quên đi những mơ ước bất nhân đó. Nếu để nó trong đầu, nó sẽ dẫn bạn thậm chí trở thành con thú chứ chả phải con người.
 • Xây dựng văn hóa không đổ lỗi - Cần hình thành những nguyên tắc ứng xử cụ thể

  Xây dựng văn hóa không đổ lỗi - Cần hình thành những nguyên tắc ứng xử cụ thể

  Tại sao phải xây dựng văn hóa không đổ lỗi trong bệnh viện? đã được thảo luận nhiều năm nay trong diễn đàn, xin phép không nhắc lại. Tuy nhiên, làm sao xây dựng được văn hóa này cần nhiều kinh nghiệm được chia sẻ. Thời gian qua tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này. Cộng với quá trình quan sát ở các bệnh viện. Hôm nay viết ra đây để mọi người thảo luận chung.

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team