linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chuyên mụcBài từ Diễn đàn CLB QLCL-ATNB

 • Công thức ra viện = TARGET, người chờ giường, người chờ về

  Công thức ra viện = TARGET, người chờ giường, người chờ về

  Trong bối cảnh nhu cầu y tế tăng cao, quá tải bệnh viện là vấn đề toàn cầu, chứ không chỉ riêng gì Việt Nam. Bản thân tác giả bài viết này cũng đã từng "nằm hành lang chờ giường" tại một BV công mới toanh của Sydney - xây mất hơn tỉ đô.
 • Dữ liệu trong quản lý chất lượng y tế từ FROM đến FREM

  Dữ liệu trong quản lý chất lượng y tế từ FROM đến FREM

  Trong lĩnh vực chất lượng y tế có vô vàn những thuật ngữ và số liệu. Chúng được thu thập tại nhiều điểm chăm sóc, do nhiều đối tượng khác nhau cung cấp. Mỗi nơi, mỗi cơ quan lại có những yêu cầu khác nhau.
 • Ngày hội 5S ĐĂK GLONG - ĐĂK NÔNG

  Ngày hội 5S ĐĂK GLONG - ĐĂK NÔNG

  Chương trình hỗ trợ triển khai ngày hội 5S tại các bệnh viện năm 2018 được mở đầu tại bệnh viện huyện Đắk Glong - Đắk Nông vào ngày 03/03/2018.
 • Ngày hội 5S tại Bệnh viện ĐĂK MIL

  Ngày hội 5S tại Bệnh viện ĐĂK MIL

  Chương trình hỗ trợ triển khai ngày hội 5S tại Bệnh viện đa khoa huyện Đăk Mil diễn ra trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và cháy hết mình của các anh em tại đây. Tuy hôm diễn ra ngày hội là thứ 7 – một ngày nghỉ cuối tuần nhưng hầu như toàn bộ nhân viên đều tham dự, điều đó cho thấy sự quyết tâm của ban lãnh đạo bệnh viện và sự nỗ lực hết mình của nhân viên trong hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện nói chung và hoạt động 5S nói riêng.
 • Đầu năm kể chuyện MỘT CHIỀU trong khu tiệt khuẩn

  Đầu năm kể chuyện MỘT CHIỀU trong khu tiệt khuẩn

  Xin phép chia sẻ câu chuyện “Một chiều” và những cái hay trong KSNK ở Khu tiệt khuẩn trung tâm BV Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Té ngã trong bệnh viện - Tốn bao nhiêu chi phí điều trị thêm?

  Té ngã trong bệnh viện - Tốn bao nhiêu chi phí điều trị thêm?

  Chưa có nghiên cứu thống kê nào cụ thể tại VN cho vấn đề chi phí phát sinh thêm cho việc điều trị các ca té ngã trong thời gian nằm viện
 • Nguy cơ cháy nổ từ hệ thống oxy bệnh viện

  Nguy cơ cháy nổ từ hệ thống oxy bệnh viện

  Hiện nay, các bệnh viện đều được trang bị hệ thống oxy, hiện đại như hệ thống oxy âm tường chạy toàn bệnh viện, hay cơ động hơn là những bình oxy rời, cần là có ngay. Có lúc tôi tự hỏi, có bao nhiêu nhân viên y tế hiểu rõ những nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn từ hệ thống oxy trong bệnh viện?
 • Cam kết thưởng U23 Việt Nam và cam kết trong y tế

  Cam kết thưởng U23 Việt Nam và cam kết trong y tế

  U23 VN sau hành trình thắng lợi tại VCK châu Á thì về nhà với núi tiền thưởng “cam kết” từ rất rất nhiều nhà tài trợ. Và trong số đó, còn rất nhiều nhà tài trợ chưa thực hiện được lời hứa của mình. Đến nỗi Chủ nhiệm VP chính phủ cũng phải lên tiếng nhắc nhở mấy người hứa thì phải làm. Quả thật từ rất lâu rồi trong tâm trí người VN mình đã dần vơi dần niềm tin cho các lời hứa. Trừ khi tiền vào tận tay, sản phẩm ngay trước mắt, còn không thì mãi chỉ là “Lời nói gió bay”! Em lại nghĩ ngay đến những cam kết hay được sử dụng trong ngành y!
 • Y tế = môn thể thao đồng đội

  Y tế = môn thể thao đồng đội

  Tuần vừa rồi, mình có dịp họp đầu năm với CEO của hơn 30 bệnh viện tư nhân lớn tại Úc, bàn về chiến lược phát triển. Suốt cả ngày họp, mọi người đều thống nhất một chữ - "bất định" (uncertain) - những thay đổi trong 5 năm tới, sẽ nhiều hơn 20 năm trước đó cộng lại.
 • Năng lực hoạch định phát triển, chúng ta đang ở đâu. Một vài chẩn đoán và khuyến nghị.

  Năng lực hoạch định phát triển, chúng ta đang ở đâu. Một vài chẩn đoán và khuyến nghị.

  Ai đi làm cũng muốn nơi mình làm việc ngày càng phát triển, thể hiện qua uy tín và danh tiếng của bệnh viện ngày càng nâng cao, thu nhập, phúc lợi, cơ hội phát triển chuyên môn, sự nghiệp ngày càng mở rộng.

Trở về 1 2 3 4 5 Tiếp

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team