linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Hội thảo chuyên đề: Giao tiếp ứng xử hiệu quả giữa Bác sĩ và Người Bệnh - Thân Nhân

Các nghiên cứu tiến hành tại Mỹ và Canada đã báo cáo tỷ lệ dao động trong khoảng 40-50% số ca xảy ra sai sót sự cố là liên quan đến lỗi giao tiếp, truyền đạt thông tin. Một báo cáo ở Mỹ năm 2016 đã công bố: lỗi giao tiếp trong y tế đã gây ra thiệt hại ước tính là 1,7 tỷ Đô la, ảnh hưởng đến mạng sống của hơn 2000 bệnh nhân. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng: 44% sai sót sự cố do lỗi giao tiếp xảy ra với bệnh nhân nội trú, bệnh nhân ngoại trú là 48% và 8% ở những bệnh nhân cấp cứu.
Nếu con số ở Mỹ - Canada là như thế, con số của Việt Nam sẽ như thế nào?
 
Chúng ta có thể làm gì để Anh Em y tế quan tâm đến vấn đề này, để Anh Em cùng ngấm, cùng nhắc nhau nguy cơ: “Giao tiếp giữa Bác sĩ và Người Bệnh - Thân Nhân không hiệu quả có thể dẫn đến kết quả điều trị không như mong đợi - bệnh nhân không hết bệnh hoặc thậm chí có thể gây ra những sự cố rủi ro từ nhẹ đến nặng, thậm chí có thể gây nguy hiểm tính mạng. Giao tiếp không hiệu quả có thể dẫn đến những phiền phức không đáng có thậm chí là bạo hành - xô xát - hậu quả từ nhỏ đến rất nặng nề”. Chúng ta có thể làm gì để giúp cho việc giao tiếp giữa Bác sĩ - Bệnh nhân/thân nhân hiệu quả hơn!?
 
Vui mừng thông báo đến Anh Em, chúng ta sẽ có hội thảo chuyên đề - trực tuyến vào chiều Chủ Nhật ngày 29.10.2017 - từ 14:00 đến 16:00 giờ (giờ Việt Nam).
 
 
 
Hội thảo lần này CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh rất may mắn có được sự hỗ trợ - phối hợp đồng tổ chức của VietMD (https://www.vietmd.net) - Anh Huynh Wynn Tran là Chủ tịch và là Admin của diễn đàn VietMD.net Community với nhiều hoạt động hữu ích đã được nhiều Anh Em y tế trong nước biết đến.
 
Nội dung chương trình và thành phần Bản Tổ Chức cụ thể trong hình ảnh đi kèm. Anh Em xem chương trình chi tiết sẽ thấy Khách mời là Ts.Bs Wynn Hynh Tran và Ts.Bs. Bùi Chí Thương, những đồng nghiệp với nhiều kinh nghiệm và đã được rất nhiều Anh Em y tế biết đến. Ngoài ra còn có sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt là Bác Phan Cương và Bác Nguyễn Thị Tuyết Hồng, sẽ chia sẻ những góc nhìn của người bệnh - thân nhân.

Với 4 nội dung chia sẻ đều là những vấn đề Anh Em rất cần quan tâm: 
1. Giao tiếp với Người Bệnh/Thân nhân - Có phải quá khó? 
2. Giao tiếp ứng xử giữa Bác sĩ và Bệnh nhân/ thân nhân có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả điều trị và sự hài lòng của khách hàng? 
3. Kinh nghiệm thực tiễn trong giao tiếp ứng xử với người bệnh - thân nhân (với những ví dụ của chuyên ngành Sản) 
4. Người Bệnh - Thân nhân có mong đợi gì trong giao tiếp ứng xử với Bác sĩ?
Hội thảo sẽ được Live trực tiếp trên diễn đàn CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh, Anh Em có thể cùng trực tiếp tham gia - đặt câu hỏi giao lưu. Sau đó nội dung sẽ được edit lại để đưa lên youtube và chia sẻ trên diễn đàn VietMD và các diễn đàn khác để lan toả rộng khắp đến các đồng nghiệp y tế cả nước và cả cộng đồng người dân.
 
 
Chúng tôi tin rằng hội thảo này sẽ rất hữu ích cho các đồng nghiệp y tế và cả phía người bệnh - thân nhân. Rất mong nhận được sự chung tay ủng hộ của Anh Em để hội thảo thành công tốt đẹp, để có thể mở ra nhiều hoạt động tiếp theo, hữu ích hơn nữa.
 
Trân trọng,
Linh Phan
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team