linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Hội thảo Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh: "Bài học từ Bệnh viện mắt Aravind - Ấn Độ"

Sau 6 chuyến bay - transit qua 2 quốc gia; 2 tuần học; khảo sát thực tiễn tại tất cả các khu vực làm việc chính của Bệnh viện Mắt Aravind Madurai (trung tâm chính của Aravind)

Tìm hiểu hoạt động của bệnh viện Aravind Tuticorin (có quy mô ngang với một bệnh viện Mắt tuyến Tỉnh) - cách Madurai khoảng 130km; thăm một Phòng khám vệ tinh ở Kariappatti - 1 hướng đi mà Aravind sẽ đầu tư quyết liệt trong giai đoạn tới; tham dự trọn vẹn 1 ngày ở trại khám mắt từ thiện Trichy cho hơn 1400 bệnh - mô hình mà Aravind xem là xương sống của mình kể từ khi.. còn chưa hình thành bệnh viện mắt Aravind; và hàng chục buổi học tập, trao đổi với các cấp nhân viên của Aravind. Tôi tin rằng mình đã có thêm rất nhiều bài học hay từ chuyến đi này.

 
Ở ngày học tập cuối cùng, tôi còn được vinh dự chia sẻ trước những nhà quản lý cao cấp của Aravind về những phát hiện của mình - kèm theo đó là những giải pháp để có thể giúp Aravind tiếp tục cải tiến thêm nữa. Và những chia sẻ đó, thật sự đã được đón nhận ngoài sự mong đợi của tôi.
 
Họ ham học hỏi! Thật sự là rất ham học hỏi.
 
Ông Thulsi - là CEO của LAICO (Trung tâm đào tạo của Aravind) và là Director Operation của Hệ thống Bệnh viện Aravind - người có bài nói 17 phút trên TED về hành trình của Aravind - đã chia sẻ với tôi rằng: Hơn ai hết, ông mong đợi những thành viên của Aravind nhanh chóng có những hành động trước những đề xuất cải tiến của tôi cũng như bổ sung quy trình để duy trì những giá trị đó. Và ông nói vui: với những gì tôi "soi" được, thì chuyến đi của tôi chắc chắn là đã thành công!
 
 
 
 
Không ngờ câu nói "Ở đâu có CHIR - ở đó có CẢI TIẾN" đúng với cả Aravind!
 
Ngoài ra, trong buổi đó còn có cả Dr.KIM - Chief Medical Officer của Aravind, và hơn 10 nhà quản lý khác ở các khoa-phòng ban trong Aravind.
 
Họ sẵn sàng dành 90 phút quý báu của mình để nghe một học viên đến từ Việt Nam như tôi nói. Đó cũng chính là điều đã thôi thúc tôi cố gắng học thật nhiều, ghi nhận thật nhiều, để có cái đáng để mà chia sẻ với họ.
 
Trước khi về, tôi còn được vinh dự làm một việc nữa, là mở bộ slide gần 150 slide tự tay tôi chụp hình - ghi chép, để trực tiếp trình bày cho Cô giáo Dhivya - Senior Faculty của LAICO - người ký tên lên tờ giấy chứng nhận quá trình học của tôi - những gì tôi đã học được từ Aravind. Để đảm bảo rằng, những gì tôi ghi nhận là chính xác! Chỉ có 1 điểm phải chỉnh và 2 điểm phải bổ sung cho đủ ý. Vậy là yên tâm.
 
Trong lúc xem, cô giáo có hỏi, sao có một số cái cũng thấy hay mà sao không thấy ghi? Tôi trả lời cô: tôi cố gắng ghi chép những cái.. khác biệt, những cái hay mà nhiều Bệnh viện ở Việt Nam chưa có! Và khi xem xong, cô tin rằng tôi đã.. lăn lóc khắp các ngóc ngách của Aravind :) Đương nhiên là vậy rồi, mỗi ngày tôi đều đi bộ từ 10-17 ngàn bước chân. Phải thấy - phải hỏi những người đang làm việc ở đó thì mới hiểu được.
 
Và bây giờ, tôi muốn chia sẻ lại những điều tôi đã học được cho những Anh Chị nào quan tâm đến các hoạt động cải tiến chất lượng, muốn có thêm ý tưởng mới, muốn hoà mình vào không khí cải tiến ở Aravind - một trong những bệnh viện hàng đầu thế giới về y tế tinh gọn vì cộng đồng.
 
Nội dung chương trình thì xem hình đính kèm.
 
 
 
Thời gian: Ngày Thứ Bảy, 20/07/2019 - từ 08:00 đến 16:30
 
Địa điểm: P405, Tòa nhà Vietcombank, 79 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, HCM
 
Đăng ký với Ms.Phương Vy - 0945 863 433 - admin@chirvn.org
 
Chi phí tham dự: 1,000,000 VNĐ
 
Giảm giá 20% nếu đăng ký trước ngày 15/07/2019
 
Mời các Anh Chị tham gia ạ.
 
Trân trọng,
 
Thế Anh
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team