linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Tổng kết Hội thảo: Tư duy thiết kế và kinh tế học hành vi

Chương trình hội thảo với chủ đề mới mẻ, thú vị và hữu ích"NHỮNG BƯỚC TIẾN MỚI TRONG CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG: TƯ DUY THIẾT KẾ VÀ KINH TẾ HỌC HÀNH VI" đã diễn ra vào lúc 8h ngày 23/12/2017 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã thành công tốt đẹp trong sự hân hoan, tin tưởng và hứa hẹn một năm mới 2018 đầy khởi sắc của hoạt động quản lý chất lượng và an toàn người bệnh.
Như bao hội thảo thân mật khác, hội thảo lần này thu hút được sự quan tâm của nhiều đồng nghiệp từ nhiều tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bạc Liêu, đặc biệt là có sự tham gia của nhiều Giám Đốc bệnh viện, mọi người đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và đốt lửa cho nhau ngay từ những phút đầu gặp gỡ.
 
Mở đầu buổi hội thảo là lời phát biểu của BS Nguyễn Hữu Trâm Em - GĐ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn "CLB là một một sân chơi rất hữu ích và góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng bệnh viện trong khắp cả nước. Và trong khả năng của mình, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ hỗ trợ tất cả những hoạt động của CLB". Lời chia sẻ của Bác là lời động viên là món quà vô giá dành cho ban admin nói riêng và anh chị em trên khắp cả nước nói chung.
 
 
Tiếp đến Ths Huỳnh Bảo Tuân đã làm mọi người hút vào bài chia sẻ về Tư duy thiết kế trong cải tiến chất lượng bằng những case thực tiễn >>Tải báo cáo<<. Đây là một cách tư duy rất mới mẻ và đột phá một cách nhân văn khi hướng đến con người. Ý tưởng giải quyết các vấn đề đến từ môi trường làm việc tốt, kích thích sự tưởng tượng, sáng tạo để giúp giải quyết vấn đề một cách tích cực nhất. Trong đó, sự gắn kết, chia sẻ cùng vì mục tiêu chung là cực kỳ quan trọng. Tóm lại, cải tiến chất lượng y tế là cải tiến những điều kiện tốt hơn cho cả người bệnh lẫn nhân viên y tế trong đó, mọi quá trình cải tiến nên bắt đầu bằng sự đồng cảm, thấu cảm giữa người với người.
 
 
Ths Trần Đặng Minh Trí đã có bài chia sẻ hấp dẫn, lôi cuốn về chín đường tắt não bộ giúp thay đổi hành vi con người. Vì sao bao nhiêu pano, áp phích kêu gọi vệ sinh tay không kêu gọi mọi người tuân thủ rửa tay bằng một tấm ảnh ấn tượng? Tại sao cũng cùng một nội dung, cách nói khác nhau sẽ đem lại hiệu quả điều trị, tư vấn khác nhau?
 
 
Anh chia sẻ bằng những ví dụ, liên tưởng thực tế thú vị từ làm mọi người cười nghiêng ngả.
 
Chín con đường tắt đó là mặc định, động lực, thông lệ, nổi bật, bản ngã, lấy đà, cam kết, cảm xúc và người đưa tin. Và đây được mệnh danh là "cửu âm chân kinh" trong quá trình tác động thay đổi hành vi của con người, trong đó có cả nhân viên y tế.
 
Phần chia sẻ của BS Nguyên về một case cải tiến tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, đây là một cải tiến mà chúng ta có thể học hỏi ý tưởng, cách thức triển khai những cải tiến tại đơn vị mình. Cám ơn BS Nguyên và cộng sự của mình đã nỗ lực suốt mấy tháng qua để có bài chia sẻ rất sát thực tế các bệnh viện.
 
 
 
 
Tham gia nhiều hội thảo của CLB, chưa bao giờ tôi thấy cười no như hội thảo lần này. Phần thảo luận nhóm, đóng kịch - phân vai sôi động mà chị Linh Phan cũng vui quá chừng quá đỗi. Chắc nhờ cười nhiều như vậy mà BS Hải mới bảo "nhờ tham gia buổi hội thảo này mà tôi thấy mình trẻ ra cả mười tuổi, tôi mà trẻ lại chừng 20 tuổi là tôi quyết theo quản lý chất lượng cùng các bạn luôn". Những chia sẻ kinh nghiệm được chia sẻ một cách thẳng thắn nhưng hài hước, dí dỏm và duyên dáng, thú vị như từ BS Huỳnh Ngọc Hớn , Bs Lan Nguyễn Lan Hải, BS Huyên Thảo, BS Hải và cả những chia sẻ của các bạn đồng nghiệp khác, những lời chia sẻ chân tình đó là những bài học giá trị.
 
 
Xin chân thành cảm ơn những đóng góp kiến thức vô giá của các diễn giả cùng những chia sẻ quý báu của đại biểu tham dự, chân thành cám ơn bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã tổ chức chu đáo mọi việc. Cám ơn anh Phương Danh, em Thanh Thảo đã chạy vòng ngoài êm thật êm, xuôi thật xuôi nha.
 
Một ngày hội thảo thành công với nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích là món quà giáng sinh đặc biệt, ấm tình cả người nhận lẫn người trao và làm làm hành trang vững chắc cho hành trình quản lý chất lượng mà chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau đi trong năm mới.

 
BS Phan Lan Viên
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team