linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Công bố Chương trình hỗ trợ giảm áp lực tinh thần cho nhân viên y tế

ÁO BLOUSE MÀU là chương trình talk show được tổ chức online miễn phí trên các kênh truyền thông của CHIR
Có bao giờ bạn gồng lên để tỉnh táo và tập trung cao độ trong những đêm trực dài vì bạn biết, ngay lúc đó, chỉ cần một chút lơ là sẽ trả giá bằng tính mạng người bệnh?
 
Có bao giờ bạn tự nhủ lòng mạnh mẽ lên, không cho phép bộc lộ chút yếu lòng trước cảnh đời éo le, cảnh sinh li tử biệt của bệnh nhân, thậm chí là của người thân bởi bạn biết rất rõ, lúc ấy, bạn là điểm tựa duy nhất của họ?
 
Có bao giờ bạn bất chợt tỉnh giấc bởi tiếng bệnh nhân đau đớn, rên khóc, tiếng máy thở bíp bíp liên hồi, tiếng băng ca đẩy rầm rập vì có ca nặng chuyển biến...giật mình biết đó là chỉ là cơn mơ trong giấc ngủ sau ngày trực kiệt sức?
 
Có bao giờ bạn cảm thấy bất lực trước tạo hóa khi nhận ra giới hạn của y học, bạn đứng đó gương mặt hóa đá nhưng trái tim đã vỡ tan trốn đi ánh mắt, tiếng van nài cầu cứu của bệnh nhân?
 
Có bao giờ bạn thấy buồn lặng lẽ trước những gì xã hội đối đãi với cái nghề mà được cho là cao quý: nghề y và bạn thấy màu trắng của áo blouse bạn đang khoác trên vai thật lạnh lẽo, vô hồn, không chỉ là màu trắng tinh khôi, hừng hực khí thế đọc lời thề Hippocrate trong ngày lễ tốt nghiệp?
 
Và bao áp lực cuộc sống, gia đình, xã hội bủa vây để không ít khi, giữa đêm trắng, bạn cảm thấy đơn độc giữa nhiều chuyện không thể chia sẻ cùng ai...
 
Quả thật, nghề y chúng ta có quá nhiều áp lực, khó khăn, vất vả. Những người nhân viên y tế - những người chăm sóc sức khỏe cho người khác rất cần được chăm sóc sức khỏe nhất là sức khỏe tâm thần, để họ thực sự khỏe mạnh, hạnh phúc với nghề, với cuộc sống, để nội lực tinh thần họ đủ mạnh để luôn tìm thấy yên an giữa bão táp trong nghề - trong đời, để chiếc áo blouse không chỉ là màu trắng toát mà nó còn được vẽ lên nhiều sắc màu khác trong cuộc sống. Và ÁO BLOUSE MÀU ra đời từ đó.
 
ÁO BLOUSE MÀU là chương trình talk show được tổ chức online miễn phí trên các kênh truyền thông của CHIR, gồm một chuỗi hoạt động xoay quanh các nội dung nhằm hỗ trợ nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế:
- Giúp nhân viên y tế bước đầu quan tâm đến sức khỏe tâm thần của chính mình.
- Giới thiệu, kết nối các đồng nghiệp y tế với chuyên gia tâm lý để tham vấn tâm lý khi nhân viên y tế có nhu cầu.
- Kết nối chuyên gia hướng dẫn cách thức tập luyện giảm stress thông qua sự chia sẻ các bài thực hành nhỏ, kết nối các anh chị đến những chương trình hỗ trợ chuyên sâu khi có nhu cầu.
- Workshop chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa người và người, hiện đang gây áp lực cho nhân viên y tế thông qua câu chuyện thực tế
- Hoạt động giải trí có chọn lọc (văn nghệ, giao lưu với các nhân vật truyền cảm hứng trong ngành y tế) nhằm giúp các đồng nghiệp y tế có thêm một sân chơi hữu ích, vui vẻ, đầy cảm hứng sau tuần làm việc căng thẳng.
 
ÁO BLOUSE MÀU ra đời từ mối duyên của những tấm lòng tâm huyết muốn hỗ trợ nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế, đặc biệt dịch bệnh Covid 19 vừa qua là một nguồn động lực rất lớn.
 
»»»»» Link Youtube: youtu.be/bcqZe_9ZvXU
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team