linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Tổng kết Hội thảo: Triển khai hiệu quả hoạt động truyền thông - marketing tại Bệnh viện

Hội thảo " Triển khai hiệu quả hoạt động truyền thông - Marketing tại bệnh viện" diễn ra vào ngày 19/11/2017 tại BV Quân Y 175 đã kết thúc được vài ngày nhưng dư âm của nó đến nay vẫn còn rộn ràng lắm.
Rộn ràng vì sau hội thảo, diễn đàn vẫn rất sôi động với những bài chia sẻ về chủ đề này từ những đàn anh giàu kinh nghiệm như anh Anthony Le Phuc đến những bài chia sẻ cảm xúc của những bạn "trước giờ chỉ xem, không dám chia sẻ" như em Thoa Nguyen, hay những comment, tin nhắn: hay quá chị ơi, đã quá chị ơi, em phải làm ngay thôi, không đợi nữa, chắc chắn sẽ có phần này trong kế hoạch năm sau... và cả những lời í ới: cho em xin tài liệu với, em muốn xem lại để ngấm thiệt ngấm bài của các diễn giả...
 
 
Mình nhớ cả hội trường tập trung vào để nghe anh Danh Nguyen chia sẻ tổng quan về MKT - truyền thông y tế tại bệnh viện, anh chia sẻ rất nhiều ý hay, ngay từ đầu mình như bị hút vào khi anh nhấn mạnh về vai trò của từng nhân viên y tế tại từng điểm tiếp xúc, đó là MKT tương tác, nếu chúng ta làm tốt được điều này thì mỗi nhân viên sẽ là minh chứng cho chất lượng dịch vụ y tế của bệnh viện mình. Một điểm mà mình cực kỳ tâm đắc khi anh chia sẻ " Tại Mỹ, 1% sự hài lòng của nhân viên y tế đem lại 3% lợi nhuận chất lượng dịch vụ. Do vậy, mọi hoạt động truyền thông nên bắt đầu từ MKT nội bộ. Các cơ sở y tế muốn làm MKT tốt cần phải có CAR, còn nhiều thật nhiều kiến thức về việc triển khai MKT theo thực tế phân khúc khách hàng ở từng bệnh viện giúp tất cả các cơ sở y tế từ to đến nhỏ đều có cách triển khai sao cho hiệu quả ( nội dung cụ thể thì xin mời mọi người cùng xem file đính kèm nhé, đảm bảo rất hữu ích).
 
 
 
Phần trình bày của BS Linh Phan đốt cháy cả hội trường bởi thêm một lần nữa nhấn mạnh MKT - truyền thông - quản lý chất lượng & an toàn người bệnh gắn với nhau rất chặt chẽ. Và nhấn mạnh về vai trò của mỗi nhân viên vì 100% nhân viên đ trong trường hợp này, phải làm ngay và luôn thôi.
 
 
 
Sau cùng, Ths Nam Phương đã chia sẻ kinh nghiệm, cách thức triển khai MKT - truyền thông thực tiễn tại bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM. Họ đã làm MKT - truyền thông nội bộ như thế nào, MKT bên ngoài ra làm sao, triển khai hoạt động MKT khéo léo như thế nào để đem lại lợi nhuận cho bệnh viện mà chi phí ít nhất? Quá hấp dẫn mọi người ạ vì không dễ gì có một cơ sở y tế triển khai hiệu quả mà chia sẻ đến "tận răng" như thế.
 
 
 
Cuối buổi hội thảo, Thầy Huỳnh Bảo Tuân đã chia sẻ rằng anh Danh Nguyen đã "rút ruột chia sẻ hết các bí kiếp" vậy là quá tuyệt vời (Người có bề dày kinh nghiệm mà khen thì khỏi phải nói nó giá trị đến nhường nào, mọi người nhỉ?) Anh Anthony Le Phuc - một người giỏi có nhiều cơ hội tiếp xúc và vận dụng các chiến lược quản lý y tế các nước: tất cả mọi thứ đã được chắt lọc kỹ càng kèm kinh nghiệm thực tiễn của các diễn giả bao nhiêu năm qua làm cho nội dung của bài chia sẻ cực kỳ hữu ích và thiết thực. 
 
Đó là món quà quý mà các diễn giả Danh Nguyen, Linh Phan, Toc May đã dành tặng anh chị em làm y tế mình, mong tất cả chúng ta sẽ tìm cách vận dụng phù hợp với cơ sở y tế mình để Dịch vụ y tế đến từ tâm sẽ là niềm tự hào của mỗi nhân viên và chạm đến trái tim của khách hàng sử dụng.
 
 
Cảm ơn Đơn vị chủ nhà - Bệnh Viện Quân Y 175! Lãnh đạo Bệnh Viện Quân Y 175 và Các Anh Chị trong Ban Tổ Chức đã nhiệt tình hỗ trợ. Cảm ơn tất cả các Anh Chị là thành viên của CLB đã tham gia, chia sẻ thông tin - kiến thức để cùng nhau, chúng ta đã có một Hội thảo thành công ngoài mong đợi.
 
Thông qua sự kiện này, TS Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh Viện cũng đã thay mặt Bệnh Viện góp vào quỹ dịch sách của CLB QLCL-ATNB số tiền 2 triệu VNĐ. Vậy là sắp tới, lại có thêm sách cho CLB mình rồi!
 
Hẹn gặp lại mọi người trong những Hội thảo tiếp theo của CLB!

BS Phan Lan Viên
 
Tham khảo:
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team