linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

HỖ TRỢ PHIÊN DỊCH NGÔN NGỮ KÝ HIỆU CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI ĐIẾC/NGHE KÉM

Nhờ Anh Em y tế giúp lan tỏa thông tin đến người cần hỗ trợ !! Chỉ cần gởi hình ảnh poster trong bài đăng là có đầy đủ thông tin.

Chương trình được hỗ trợ bởi nhóm Dịch vụ Phiên dịch Ngôn ngữ ký hiệu Nắng Mới (NMSLIS), một tổ chức được thành lập vào tháng 10 năm 2020 bởi 8 thành viên là các phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu (NNKH) lâu năm và các phiên dịch viên mới tốt nghiệp chương trình ngôn ngữ ký hiệu, hoạt động theo con đường phi lợi nhuận, hỗ trợ phiên dịch cho cộng đồng người Điếc/Nghe kém và kết nối văn hóa Nghe và Điếc.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất có thể cho cộng đồng người Điếc, NMSLIS đã tìm đến CHIR - Trung Tâm Nghiên Cứu Cải Tiến Y Tế và nhờ hỗ trợ và cố vấn cho chương trình “Nâng cao năng lực phiên dịch Y khoa cho phiên dịch Ngôn ngữ ký hiệu”, tổ chức vào tháng 03/2021 đến tháng 07/2021, một chương trình được tài trợ bởi tổ chức LIN Center for Community Development

Với sự nỗ lực không hề nhỏ, nhóm NMSLIS đã đạt được một số kết quả rất đáng trân quý:

- Hỗ trợ phiên dịch cá nhân cho 41 ca

- 06 phiên dịch tham gia chương trình đào tạo kiến thức y khoa và kỹ năng phiên dịch y khoa trong thời gian 02 tháng, góp phần nâng cao năng lực phiên dịch Y khoa, hỗ trợ và cùng với đội ngũ giáo viên người Điếc phiên dịch 200 ký hiệu mới liên quan đến chủ đề Y khoa.
 
- Tổ chức được 03 buổi tập huấn với tổng số người tham dự hơn 200 người.
 
- Gia tăng đội ngũ tình nguyện viên biết ngôn ngữ ký hiệu từ 02 người lên 06 người
CHIR vô cùng cảm ơn Ths.Bs Đinh Văn Phương - Phó Trưởng Khoa Sản Bệnh Viện An Sinh và tổ chức ASMI - Phiên dịch Y khoa chuẩn Mỹ đã nhận lời hỗ trợ cho chương trình.
 
Chúng ta đang trên hành trình cải tiến chất lượng - an toàn người bệnh, mong muốn mọi người dân đều được tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất, an toàn nhất có thể. Đây cũng chính là những hoạt động cải tiến đóng góp rất lớn vào hành trình của chúng ta. Mong là những tỉnh thành khác cũng có những nhóm hỗ trợ và những hoạt động như vầy.
 
CÙNG VỚI NHAU CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC NHIỀU HƠN !!
We can !!
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team