linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Chương trình Huấn luyện Chuyên viên Cải tiến chất lượng Đai Xanh - trong BV theo LEAN-6 SIGMA

Khóa học này sẽ hấp dẫn, hữu ích vì đem đến nhiều kiến thức, kỹ năng có thể vận dụng ngay vào thực tiễn bệnh viện của bạn sau khi kết thúc khóa học. Cơ hội thật tuyệt để chúng được nhận món quà đầy giá trị này, nhanh nhanh hoàn thành các bước để đăng ký nhé.
1. Tổng quan về Lean và tầm quan trọng của khóa học
Lean Six Sigma là hệ thống bao gồm những triết lý, tư duy, cách tiếp cận, phương pháp, công cụ, kỹ thuật, cho cải tiến chất lượng và quản trị vận hành được các chuyên gia, các nhà khoa học trên toàn thế giới phát triển trong hơn 20 năm nay.
 
Lean Six Sigma đã được ứng dụng rộng rãi, mang đến hiệu quả thiết thực cho rất nhiều tổ chức, trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới.
 
Trong y tế Lean Six Sigma được hiểu như những phương pháp, công cụ cải tiến giúp tối đa hóa sự hài lòng của bệnh nhân, nhân viên y tế , ngăn chặn rủi ro sai sót về mức 2 sai sót trên 1 tỷ cơ hội gây ra sai sót, mang lại mức an toàn rất cao cho người bệnh và nhân viên y tế. Đồng thời tối ưu chi phí vận hành cho tổ chức thông qua hoạt động loại trừ lãng phí như những quy trình, công việc thừa không cần thiết, chờ đợi không cần thiết, di chuyển, thao tác không cần thiết, làm sai phải làm đi làm lại... 
 
Lợi ích mà tổ chức nhận được khi triển khai Lean Six Sigma là gia tăng doanh thu thông qua gia tăng sự hài lòng, sự trung thành, sự truyền miệng tích cực của bệnh, góp phần cũng cố uy tín và danh tiếng của đơn vị y tế. Song song hoạt động loại bỏ lãng phí sẽ góp phần gia tăng lợi nhuận. 
Lợi ích vô hình cho tổ chức khi áp dụng Lean Six Sigma là làm cho con người gắn bó với nhau hơn thông qua quá trình làm việc trong các nhóm dự án cải tiến, dần dần hình thành văn hóa cải tiến. Đó là lúc tổ chức phát huy tối đa tiềm lực con người và tạo vốn tri thức cho tổ chức của mình
 
2. Thông tin khoá học: 
* Thời gian - địa điểm:
- Ngày 19-22/8/2017
- Địa điểm: BV Trưng Vương
266 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TPHCM
* Mục tiêu 
Đào tạo chuyên viên quản lý chất lượng đai xanh trong bệnh viện theo Lean Six Sigma có năng lực thực sự
 
* Giảng viên:
- Ths HUỲNH BẢO TUÂN (Tuan Huynh)
+ Giảng viên Khoa Quản lý công nghiệp - Trường Đại học Bách Khoa TPHCM 
+ Giám đốc Trung tâm BR&T- Trường Đại học Bách Khoa TPHCM. 
+ Cố vấn Lean Six Sigma tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và nhiều tổ chức y tế khác
 
 
- Ths TRẦN ĐẶNG MINH TRÍ (Dimitry Tran)
Tư vấn chiến lược tập đoàn BV Ramsay Healthcare
 
* Nội dung
Chuyên đề 1: Giới thiệu về Lean Six Sigma for Hospital và các nguyên lý chính.
Chuyên đề 2: Quản lý quy trình và thiết lập các chỉ số theo dỏi kết quả quan trọng (Process management & Key Performance Indicators).
Chuyên đề 3: Cải tiến dòng chảy bệnh nhân (patient flow), dòng chảy công việc (work flow), dòng vật tư (material folw), giảm thời gian chờ, giảm ứ động, giảm lãng phí, tăng thông lượng.
Chuyên đề 4: Phân tích dữ liệu thống kê và sử dụng phần mền thống kê Minitab
Chuyên đề 5: Cải tiến ngăn ngừa rủi ro, hướng đến sai sót gần bằng không, nâng cao mức an toàn cho người bệnh.
Chuyên đề 6: Cải tiến trải nghiệm cho bệnh nhân, người nhà, và nhân viên y tế. Huấn luyện, giáo dục bệnh nhân và người nhà.
Chuyên đề 7: Lean Six Sigma Leadership – lãnh đạo .
Chuyên đề 8: Pilot Project.
 
3. Thông tin đăng kí
ĐĂNG KÝ THAM GIA:BẮT BUỘC ĐẦY ĐỦ CÁC BƯỚC SAU
BƯỚC 1: Đăng ký thông tin vào địa chỉ email phanlanvien@gmail.com từ ngày 20/6/2017- 5/7/2017 gồm
+ Họ và tên
+ Vị trí và đơn vị công tác
+ Số điện thoại
+ Email
+ Tên một sáng kiến cải tiến của bạn
BƯỚC 2: ĐĂNG SÁNG KIẾN CẢI TIẾN ĐÃ ĐĂNG KÝ Ở BƯỚC 1 LÊN TRANG FACE CỦA CLB gồm những nội dung sau (từ 20/6 đến 05/8/2017)
+ Đặt vấn đề (lý do vì sao có sáng kiến đó)
+ Quá trình triển khai (cách thức thực hiện, những khó khăn khi triển khai, cách khắc phục)
+ Kết quả và một số hình ảnh minh họa
Dựa vào thời gian và chất lượng sáng kiến sẽ chọn học viên chính thức được tham dự khóa học ĐẾN KHI ĐỦ SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN và sẽ nhận được email thông báo về danh sách chính thức trước ngày 7/7/2017 và thông báo dừng đăng ký trên trang face của CLB khi đủ số lượng học viên
 
4. Về việc cấp chứng chỉ sau khóa học
Chứng chỉ do TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ĐÀO TẠO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TPHCM CẤP - Phí cấp chứng chỉ là 200k/ chứng chỉ
Điều kiện để được cấp chứng chỉ Green belt 
- Tham gia ít nhất 80% giờ huấn luyện 
- Hoàn thành ít nhất 1 chuyên đề cải tiến thật tại đơn vị. 
 
 
Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến hai chuyên gia Huỳnh Bảo TuânTrần Đặng Minh Trí đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết và lòng nhiệt thành trong việc đưa Lean Six Sigma vào bệnh viện. 
 
Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo bệnh viện Trưng Vương - TpHCM đã tạo điều kiện và hỗ trợ để khóa học đi vào thực tiễn.
 
CLB QLCL-ATNB
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team