linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

CHIR - Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế kết nối tiêu chuẩn quốc tế ACHS vào Việt Nam

Hôm nay chương trình mà CHIR - Trung Tâm Nghiên Cứu Cải Tiến Y Tế cùng đồng hành với tiêu chuẩn quốc tế ACHS (Australian Coucil on Healthcare Standards/Hội đồng tiêu chuẩn chất lượng y tế Úc) đã đến được với lãnh đạo ngành, đến với các Anh Em chuyên trách Quản lý chất lượng ở Cục KCB và với gần 60 Anh Em là lãnh đạo/cán bộ chủ chốt ở gần 50 Bệnh viện từ Bắc - Trung - Nam trong chương trình đào tạo của Bộ Y Tế.

 Chương trình này đã tiếp cận được với Anh Em y tế ở hơn 40 bệnh viện ở 4 tỉnh thành và đã được đón nhận, đã được công nhận là hữu ích, cần thiết, thực tiễn vv trước sự kiện ngày hôm nay !! Nhưng hôm nay là đỉnh điểm của sự vui mừng vì đã được chính Cục trưởng nhìn nhận là hữu ích, cùng ngồi suốt với Anh Em hết buổi sáng; được sự nhìn nhận của tất cả các Anh Em tâm huyết với Quản lý chất lượng như anh Nguyễn Trọng Khoa, Dương Anh Vương, sự nhìn nhận của các Anh Em tham gia lớp tập huấn. Nghe Anh Em phản hồi mà mừng vui đến mức muốn la to lên, muốn nói liền cho từng Anh Em thành viên  biết Quản lý chất lượng ngay. ☺️☺️

 

 

 
 
Những điều Anh Em đồng nghiệp gởi gấm qua các chương trình hội thảo trước hôm nay đã đến được với lãnh đạo ngành, với Anh Em đang chuyên trách  ở Cụ Quản lý chất lượngc nhé!! Lồng ghép vào các nội dung chia sẻ của Ông Michael. 💪💪
 
 
 
 
 
Trong ngày tập huấn hôm nay Anh Em cũng nhìn nhận được cái hay của chuẩn quốc gia, cái phù hợp của chuẩn quốc gia với tình hình thực tiễn của Việt Nam, và đường hướng đi tới của Bộ Y tế về Quản lý chất lượng là đúng qua những chia sẻ - nhìn nhận đánh giá của chuyên gia quốc tế.
 
 
 
 
Câu hỏi lớn: Các bệnh viện ở Việt Nam khi hội nhập quốc tế, đeo đuổi chứng nhận chất lượng quốc tế thì chọn lựa chuẩn chất lượng nào cho "phù hợp". Hôm nay đã có câu trả lời: chuẩn chất lượng được ISQua công nhận, chắc chắn là chuẩn tốt, nhưng phải phù hợp với Việt Nam cả về phương cách hỗ trợ triển khai, đánh giá cấp chứng nhận, và chi phí bỏ ra vv..!! Mình nhất định dành thời gian viết lại bài học này để chia sẻ đến Anh Em.
 
 
 
 
 
Chuẩn chất lượng quốc tế Úc ACHS đã thuyết phục được Anh Em hôm nay đó Nguyễn Thục Anh, có những điểm bạn đã đề cập: tiêu chuẩn có hướng dẫn cách triển khai, chương trình hỗ trợ nhiều, “thân thiện”, linh động và họ là chuẩn quốc tế đầu tiên đồng ý dịch chuẩn của mình sang tiếng Việt để vượt rào cản ngôn ngữ, là tổ chức chất lượng quốc tế đầu tiên mà đội ngũ chuyên gia đang so sánh Bộ tiêu chí của họ với Bộ chuẩn quốc gia của Việt Nam xem như thế nào, để khi các BV Việt Nam áp dụng ACHS sẽ làm 1 mà được 2 vừa quốc gia vừa quốc tế, không bị chồng lấp, thêm việc vv. Nói chung là Anh Em mình có cơ hội tiếp cận học hỏi - góp nhặt kiến thức trước đã. Con đường còn dài đến chuẩn quốc tế cứ từ từ đi rồi sẽ đến.
 
Chương trình chỉ số chất lượng lâm sàng cũng rất được quan tâm và nhiều câu hỏi thảo luận hay..!! Tóm lại là quá tuyệt vời..!! 👍👍👏👏
 
 
 
 
Và một điều cuối cùng Tôi muốn chia sẻ, đúng ra thì giữ lại cho mình thì tốt hơn, nhưng đang vui lắm, cứ nói, có thể ngày mai không nói được ☺️: Hôm nay trước một số Anh Em, Cục trưởng Khuê đã nói: Linh Phan làm tốt lắm !! 10 năm, với mình đây không phải chỉ là một lời nói cho qua hoặc để động viên, Tôi tin và trân trọng những lời Anh Khuê đã dành cho Tôi ngày hôm nay. Và Tôi mong là Anh sẽ nói câu này với Anh Dimitry Tran, với Phan Lan Viên, Nguyễn Thế Anh... với nhiều nhiều Anh Em tâm huyết đang quyết tâm đi vào con đường này !!
 
We can !! 💪💪
 
Ths.Bs. Phan Thị Ngọc Linh
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR)
 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team