linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Bệnh viện mắt ARAVIND - Ngày mai sẽ có bao nhiêu bệnh đến khám?

Nếu bạn đang phải quản lý một Khoa Khám bệnh Ngoại trú, một phòng khám,.. Có bao giờ bạn tự hỏi: Ngày mai dự kiến sẽ có bao nhiêu người tới khám bệnh nhỉ? Để rồi, khi ngày mai đến, khi người bệnh tới ồ ạt, nhân viên thì vừa được cho nghỉ phép từ ngày hôm qua! Thiếu người, vật tư - biểu mẫu - thuốc men chưa sẵn sàng để đón tiếp một lượng bệnh "nhiều hơn anh em tưởng". Và khi đó, đủ thứ rắc rối nó tới: bệnh chờ lâu - bực bội - phản ứng - trải nghiệm kém, bác sĩ khám quá nhiều "vượt trần" - lãnh đạo nhảy vô khám luôn mà vẫn "chịu không nổi", Điều Dưỡng thì túi bụi, Siêu Âm - có máy mà không có bác sĩ,..
 
Để rồi, khi ngày mai đến, khi người bệnh tới ồ ạt, nhân viên thì vừa được cho nghỉ phép từ ngày hôm qua! Thiếu người, vật tư - biểu mẫu - thuốc men chưa sẵn sàng để đón tiếp một lượng bệnh "nhiều hơn anh em tưởng". Và khi đó, đủ thứ rắc rối nó tới: bệnh chờ lâu - bực bội - phản ứng - trải nghiệm kém, bác sĩ khám quá nhiều "vượt trần" - lãnh đạo nhảy vô khám luôn mà vẫn "chịu không nổi", Điều Dưỡng thì túi bụi, Siêu Âm - có máy mà không có bác sĩ,..
 
Chỉ vì chúng ta không muốn trả lời câu hỏi có vẻ mang tính "thần bí" đó: Ngày mai sẽ là bao nhiêu bệnh khám? Vì nghĩ rằng: kiểu gì cũng ĐOÁN MÒ, thì thôi.. đoán chi cho mệt!
 
Ở Aravind, ngay từ tuần lễ cuối cùng của năm, họ đã có kế hoạch ước tính cho từng ngày làm việc của năm mới. Ví dụ: ngày mai, ở Aravind - Madurai, dự kiến sẽ có 2673 bệnh tới khám ngoại trú. Tất cả các hoạt động đều phải dự báo trước như vậy. Tỉ lệ đoán trúng lên tới 80%.
 
 
 
 
Họ đã làm chuyện này như thế nào?
 
Hôm đi Camp Trichy - một trại mắt từ thiện ở phía bắc Madurai, con số kế hoạch và thực tiễn của họ chỉ lệch chưa đến 100 bệnh (tổng 1465 bệnh) - thật sự là quá ấn tượng. Vì để tổ chức trại khám mắt từ thiện, họ phải điều động bác sĩ - kỹ thuật viên - nhân viên làm kính - xe vận chuyển bệnh về bệnh viện để mổ, vân vân.. nên nếu ước tính sai thì sẽ rất là lãng phí.
 
Trong suốt 2 tuần ở Aravind, chưa một lần tôi nghe ai đó nói với tôi một chữ LEAN nào hết! Nhưng tất cả những gì họ làm là TINH GỌN! Là triệt tiêu LÃNG PHÍ đến tận cùng.
 
Aravind đã chống lãng phí như thế nào? Nhiều câu chuyện thú vị sẽ được chia sẻ tại:
 
Hội thảo Quản lý chất lượng - An toàn người bệnh: Bài học từ Bệnh viện mắt Aravind - Ấn Độ
 
 
 
 
 
 
Thời gian: Ngày Thứ Bảy, 20/07/2019 - từ 08:00 đến 16:30

Địa điểm: P405, Tòa nhà Vietcombank, 79 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3, HCM

Đăng ký: Ms.Phương Vy - 0945 863 433 - admin@chirvn.org

Chi phí tham dự: 1,000,000 VNĐ
 
 
 
 
 
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team