linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Làm cách nào để biết số lượng nhân viên tại bệnh viện là đủ - thiếu hay thừa?

Đem câu hỏi này đi hỏi các chuyên gia về nhân sự thì hầu hết họ sẽ hỏi ngược lại: Bệnh viện có cơ cấu tổ chức/cấu trúc tổ chức và mô tả công việc cho từng vị trí không? Có hai cái này mới nói đến chuyện xem nhân viên đủ - thiếu - thừa các kiểu..!!

 Vậy theo Anh Em có bao nhiêu Bệnh viện trong hơn 1400 bệnh viện cả nước có? Và CÓ rồi thì bao nhiêu Bệnh viện là làm đúng/hiệu quả còn bao nhiêu thì làm đối phó? Cái sơ đồ tổ chức như trong hình bên dưới có được tính là hiệu quả không? Cái bảng mô tả công việc của điều dưỡng Tôi search thử trên mạng, xứ người từ năm 1887 đã có rồi, chúng ta thì sao, còn bao nhiêu BV chưa có hay có trong hồ sơ mà chính người điều dưỡng cũng không biết?

 
Trong bộ tiêu chí đánh giá chất lượng có các tiêu chí yêu cầu BV bắt buộc phải triển khai hai hoạt động này (Xây dựng đề án vị trí việc làm và bản mô tả công việc). Nhưng bao nhiêu BV làm thật và hiểu được hết ý nghĩa của những yêu cầu này?
 
Đem những từ khoá trên lên hỏi google thì ra rất nhiều tài liệu hướng dẫn nhưng là của ngoài ngành y tế. Có Bệnh viện nào đã làm thật và sẵn sàng chia sẻ cho Anh Em? Có chuyên gia nhân sự nào muốn giúp cho một Bệnh viện làm bài bản - hiệu quả vấn đề này và sẵn sàng chia sẻ, nhân rộng lên, giúp đỡ Anh Em ngành y tế không?
 
 
 
 
Không phải là chúng ta không có con đường để đi, mà là khi nào thì chúng ta chịu đi những bước chân đầu tiên trên con đường đó..!! Mong lắm!!
 
Ths.Bs. Phan Thị Ngọc Linh
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team