linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

HÀNH MỖI NGÀY : Tiêu chí B2.1

B2.1 Nhân viên y tế được đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp
•Nhân lực y tế là yếu tố quan trọng nhất trong việc cung cấp số lượng, chất lượng các dịch vụ y tế. 
•Chất lượng nguồn nhân lực y tế bệnh viện được thể hiện qua bốn yếu tố là kỹ năng nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe.
 
1. Bệnh viện có kế hoạch đào tạo lại, đào tạo cập nhật kiến thức để phát triển kỹ năng nghề nghiệp và trình độ chuyên môn cho nhân viên.
Bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên y tế. Để xây dựng kế hoạch bệnh viện cần tham khảo kỹ quy định của Bộ Y tế về đào tạo liên tục cho nhân viên y tế và cần tổ chức các kỳ kiểm tra tay nghề để làm căn cứ cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp.
Đối tượng nào trong bệnh viện nên được ưu tiên kiểm tra tay nghề?
Trả lời: Tất cả nhân viên y tế. Tuy nhiên, theo nội dung tiểu mục 6 của tiêu chí thì:
 
6. Bệnh viện tổ chức các hình thức kiểm tra tay nghề, chuyên môn cho nhân viên y tế, đặc biệt là bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sỹ dưới 5 năm công tác.
Mời các Anh Chị Em tham khảo các link bài viết bên dưới về thi kiểm tra tay nghề nhé.
 
10. Bệnh viện có hình thức khuyến khích, thúc đẩy nhân viên y tế tham gia các hình thức kiểm tra tay nghề trong và ngoài bệnh viện.
Cách làm của một số bệnh viện đó là khen thưởng cho top 3 hoặc top 10 những nhân viên có kết quả kiểm tra tay nghề cao nhất. Đồng thời cấp bằng khen hoặc tổ chức những chuyến đi du lịch, dã ngoại cho những đối tượng này.
 
13.Bệnh viện có các hình thức tự đào tạo và khuyến khích việc truyền đạt kinh nghiệm từ các nhân viên y tế có trình độ và kinh nghiệm cho các nhân viên khác (kiểm tra, trao đổi phác đồ điều trị, báo cáo chuyên đề…)
=> Bệnh viện tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu về các ca lâm sàng đặc biệt, cập nhật kiến thức mới hoặc báo cáo theo chủ đề để tạo điều kiện trao đổi chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm giữa các nhân viên y tế.
 
14.Có hình thức thúc đẩy nhân viên tham gia đào tạo liên tục (ví dụ: xây dựng “hệ thống tính điểm tham gia đào tạo liên tục”…).
=> Đào tạo liên tục đã trở thành nội dung quy định bắt buộc đối với nhân viên y tế và có liên quan đến cấp chứng chỉ hành nghề. Do vậy, phòng tổ chức cán bộ cần có bộ phận tổng hợp kiểm tra nhắc nhở nhân viên y tế bệnh viện và có kế hoạch hành động để đảm bảo số giờ tham gia đào tạo liên tục theo đúng quy định.
 
Tham khảo thêm
 
Nguyễn Quang Vinh
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team