linhphandr@gmail.com
+84 978 522 626

Làm quản lý chất lượng không có tiền mà còn bị chửi nữa!!??

Gần 10 năm, bỏ hẳn chuyên môn, lăn xả trong lĩnh vực Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh, Tôi may mắn sống được bằng nghề này rồi, Tôi yêu công việc, hài lòng với công việc mình đang làm vì thấy nó hữu ích..!! Nhưng còn bao nhiêu Anh Em đang làm ở vị trí chuyên trách QLCL trên cả nước thì sao ??

 Quay lại Bệnh viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ sau hai năm, nhìn thấy Bệnh viện mới hơn - khang trang hơn, nhiều hoạt động cải tiến hơn..!! Lớp tập huấn Nâng cao Năng Lực Cảm Xúc cho Nhân viên Y tế vẫn được đón nhận, vẫn là những phản hồi tích cực rằng lớp học hiệu quả, vẫn có những Anh Em trưởng khoa chưa bao giờ chịu ngồi lâu ở một lớp tập huấn nào đã ở lại đến phút cuối cùng, chia sẻ trải lòng..!!! Chúng tôi vui lắm chứ !! Nhưng song song đó là những phút giây lòng chùng xuống, khi nhìn thấy nhiều Anh Em tâm huyết muốn làm thật nhiều cải tiến mà không làm được vì thiếu kiến thức, kinh nghiệm, thiếu sự hỗ trợ, thậm chí là bị phản đối, bị chửi. Thu nhập thì bấp bênh, không ổn định..!! Và trăn trở lại đến, trong những ngày tháng cuối năm này, khi đứng trước những quyết định quan trọng, ảnh hưởng đến chính cuộc sống cá nhân mình.

 

 
Ước mơ hoài bão của chúng tôi là làm sao chia sẻ được với nhiều Anh Em đồng nghiệp nhất, làm sao giúp được nhau làm tốt hơn, làm sao để có nhiều chuyên gia hơn, làm sao để Anh Em chuyên trách làm hiệu quả hơn, yêu nghề và thu nhập ổn định hơn, làm sao để cải thiện được chất lượng dịch vụ y tế, để cả người bệnh - thân nhân và nhân viên y tế An toàn - Hài lòng hơn mỗi ngày..!! Ước mơ đó mỗi ngày một cháy bỏng hơn kể từ ngày Tôi rời bệnh viện FV và được đồng hành cùng nhóm Admin tâm huyết Dimitry Tran Lan Vien Phan The Anh Nguyen Phương Danh, cùng Anh Em thành viên CLB mình, được đến với rất nhiều Bệnh viện trên mọi miền đất nước để chia sẻ kiến thức - kinh nghiệm làm Quản lý Chất lượng - An toàn Người Bệnh.
 
 
Nhìn lại gần 3 năm hoạt động, CLB Quản Lý Chất Lượng - An Toàn Người Bệnh với mục tiêu ban đầu rất khiêm tốn, đã thành một sân chơi hữu ích cho Anh Em đồng nghiệp cùng chia sẻ kiến thức kinh nghiệm cho nhau với số lượng thành viên lớn nhất trong các diễn đàn về y tế ở VN. Chúng ta cùng nhau lan toả phong trào làm QLCL - ATNB đến các BV, kết nối được nhiều chuyên gia giỏi với cộng đồng y tế và các bệnh viện, tổ chức được gần 30 workshops lớn nhỏ với các nội dung thiết thực cho Anh Em, chạy được 4 chương trình dịch sách, đưa đến tay Anh Em những quyển sách thật sự hữu ích cho công việc mình phải làm tại BV. Có hẳn một website www.qpsolutions.vn chia sẻ rất nhiều bài viết - tài liệu hữu ích, là địa chỉ tin tưởng mà Anh Em sẽ tìm đến khi quan tâm QLCL - ATNB.
 
 
Trong suốt 3 năm qua, rất nhiều lãnh đạo Bệnh viện và các Anh Em chuyên gia - đồng nghiệp tâm huyết đã khuyên Tôi và Ban Admin nên thành lập một tổ chức có tính cách pháp nhân - để đẩy mạnh thêm các hoạt động của CLB, để triển khai nhiều hoạt động chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn, để làm các cải tiến chất lượng chuyên sâu - dựa trên bằng chứng có thể công bố quốc tế, để giúp đỡ các Anh Em đồng nghiệp muốn phát triển - nâng cao kiến thức kỹ năng về QLCL - ATNB - đi vào con đường chuyên gia, để kết nối với các tổ chức chất lượng Quốc tế, đem về các cơ hội giúp đỡ cho cộng đồng y tế và người dân Việt Nam. Đồng thời khi có tính cách pháp nhân, nhiều khó khăn hiện nay trong khâu tổ chức workshop như có thư mời cho Anh Em hoặc phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động sẽ được gỡ bỏ..!!
 
 
Ai cũng mong nhìn thấy ước mơ hoài bão của mình thành hiện thực, chúng tôi cũng thế. Nhưng đủ sức không ? Rắc rối gì sẽ đến ? Cuộc sống chắc chắn sẽ vất vả hơn khi sẽ phải điều hành một tổ chức, liên quan đến nhiều cá nhân khác ngoài bản thân mình. Ban Admin chúng tôi cũng nỗ lực tìm hiểu chuẩn bị, cũng gặp nhiều may mắn, cũng có được nhiều sự hỗ trợ, nhiều cơ duyên ngoài cả mong đợi của mình, cũng thấy cơ hội, cũng thấy không lý do gì mình không thành công khi mình làm bằng cả trái tim mình, khi mình đã tính toán kỹ lưỡng xem mình sẽ đem lại lợi ích gì cho từng thành viên CLB, khi mình tri ân được gì cho những Anh Em tâm huyết lâu nay đã đóng góp rất nhiều cho CLB, và hỗ trợ được gì cho các Anh Em đồng nghiệp chuyên trách đang rất cần sự hỗ trợ tại các đơn vị - một hỗ trợ bền vững chứ không chỉ dừng lại ở những lớp tập huấn 2 ngày và những hoạt động workshop !! Nhưng đúng là đứng trước những bước ngoặc lớn, một chặng đường mới, vẫn không thể không có nhiều suy tư, trăn trở..!!
 
 
Mong có được những chia sẻ, những động viên chân thành từ Anh Em, những sự chung tay góp sức trong những ngày tháng sắp tới chắc chắn còn gặp nhiều khó khăn..!! Tin rằng cùng với nhau chúng ta sẽ làm được những điều tưởng như là không thể. We can !! 💪💪
 
BS Phan Thị Ngọc Linh
THÔNG TIN KHÁC

Bản quyền thuộc về CLB QLCL-ATNB

© 2014 Thiết kế bởi QPS Team